THOI ĐƯA

Tài nguyên dạy học

Lặng lẽ nơi này

DANH NGÔN MỖI NGÀY

Lời hay ý đẹp

YÊN AN

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH

Bạn đang online

TÌNH THÂN

Vui

Chào mừng quý vị đến với website của Trần Thị Thanh Dung

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Cảm nhận cuộc sống >

CÔ ĐƠN SẤU RỤNG NGOÀI NGÕ VẮNG

Ve kêu râm ran trong vòm lá báo hè sang. Tràn ngập phố phường khúc nhạc vui rộn rã. Vị của Sấu rất riêng, chẳng quả nào có cả. Và cây Sấu cũng rất riêng ...của Hà Nội ngàn năm
Theo nhà văn Băng Sơn cây sấu gắn với những con đường Hà Nội cách đây khoảng hai thế kỷ làm nên một đặc trưng riêng cho mảnh đất Hà thành.

Với những chùm hoa trắng nhỏ li ti, chóng vánh nở và rơi rụng xuống không một tiếng động nhỏ, những cây sấu già cần mẫn mang tới cho con người một mùa quả với những đặc trưng rất Sấu trong  mùa hè nóng nực.

Bắt đầu từ tháng 6, bên cạnh những bình nước mơ, nước chanh muối thì lọ nước sấu ngâm vẫn được người Hà thành mến chuộng. Những quả sấu xanh được bán đầy ngoài chợ với giá rẻ. Người Hà thành mua về, cạo lớp vỏ xanh sần bên ngoài, rồi sơ chế bằng cách ngâm với nước vôi trong cho quả sấu thêm giòn, không bị beo, bị ỉu, sau đó ngâm với đường đỏ (để đảm bảo màu sắc cho bình nước sấu thêm đẹp) hoặc muối hạt trắng, thêm chút gừng tươi, để dùng cho cả mùa hè.
Không có gì thú bằng được thưởng thức một ly nước sấu tươi, pha thêm nước lọc và bỏ đá tinh khiết vào những ngày hè oi bức...

 


 


 


 


 


 


 


 


 


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thanh Dung @ 21:47 29/04/2014
Số lượt xem: 926
Số lượt thích: 0 người
Avatar

CÔ ĐƠN SẤU RỤNG NGOÀI NGÕ VẮNG

 
Gửi ý kiến