THOI ĐƯA

Tài nguyên dạy học

Lặng lẽ nơi này

DANH NGÔN MỖI NGÀY

Lời hay ý đẹp

YÊN AN

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH

Bạn đang online

TÌNH THÂN

Vui

Chào mừng quý vị đến với website của Trần Thị Thanh Dung

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Quà tặng cuộc sống >

CÓ MỘT KHU VƯỜN BÌNH YÊN LUÔN MỞ CỬA, ĐỂ KHI THẤY BUỒN AI ĐÓ CỨ ĐẾN CHƠI ....

CÓ MỘT KHU VƯỜN BÌNH YÊN LUÔN MỞ CỬA, ĐỂ KHI THẤY BUỒN AI ĐÓ CỨ ĐẾN CHƠI ....
Bình yên !
Em đi tìm định nghĩa của bình yên.......
Bình yên phải chăng là sau một ngày học tập hay làm việc, chạy ngay về nhà tắm rửa, ăn uống, bật nhạc lên và lôi cuốn sách ra đọc?
Bình yên phải chăng là khi cảm thấy cô đơn, nhìn về một phía nào đó không có ai cả nhưng vẫn biết có một người nào đó đặc biệt đang đứng ở đó và chờ mình?
Bình yên có phải là khi thấy những người thân của mình hạnh phúc, là khi mình biết mình luôn có một gia đình để quay về??.....
Bình yên đến, bình yên đi. Cuộc sống nhiều đổi thay và em vẫn đi tìm sự bình yên. Bình yên không có chân để chạy, cũng không có cánh để bay. Nhưng bình yên không ở một chỗ, bình yên gắn liền với người, người luôn di chuyển mà. Người đi, tâm hồn người thay đổi và kéo bình yên đi theo. Nhiều lúc đi tìm cái bình yên đơn giản mà phức tạp vô cùng, nhẹ nhàng mà sao dứt khoát quá!!!
Em đi tìm bình yên ở nhạc Trịnh, không ồn ào, mạnh mẽ mà nhẹ nhàng, sâu lắng, từng ca từ hòa cùng với tiếng guitar, cứ thế thấm sâu vào tâm hồn người nghe. Em đi tìm bình yên ở trong em, em thích ở một mình, lúc vui cũng như lúc buồn. Em thích những lúc như vậy, chỉ có em và em thôi, không có ai để em lẫn tránh những cảm xúc và suy nghĩ của mình, để hướng tâm trí và tình cảm của em đi vào một nơi nào đó thật xa, và em của lúc đó sẽ vô tư nhưng không vô tâm, vô lo nhưng không vô tình, đó là một em không bao giờ lạc lối.
Có bao giờ ai đó tự hỏi bình yên trong mình là gì chưa? Chắc có lẽ ai đó cũng như em, đôi khi chẳng biết bình yên trong mình là gì nữa. Nhưng em luôn biết rằng em có những góc bình yên cho riêng mình, và mong rằng ai đó cũng có cùng suy nghĩ với em. Đó là ngày em hay ai đó được về với mẹ, với vòng tay ấm. Đó là ngày em hay ai đó được ôm bố với cái xoa đầu trìu mến từ bố. Là những ngày mình lắng nghe nhạc Trịnh cùng với những giai điệu du dương....
Có lẽ ai đó biết bình yên của mình ở đâu nhưng cứ mải miết đi tìm. Nên em sẽ gieo một mầm bình yên trong vườn, để một sớm mai trong tiếng chim hót, cánh cửa khu vườn bình yên sẽ hé mở đón chào. Khi thấy buồn ai đó hãy đến chơi, sẽ thấy rằng bình yên cũ đã đi theo những kỷ niệm để nhường chỗ cho những bình yên mới, để lại thấy lòng yên bình đến lạ.
Bình yên đôi khi giản dị lắm, ai đó nhé!! Đó là những phút giây bình dị nhất ta thả mình với nó, ngắm nhìn, mỉm cười, bước chậm lại một chút, và đó là bình yên !
( Phố Sương Mù )
Hình ảnh: CÓ MỘT KHU VƯỜN BÌNH YÊN LUÔN MỞ CỬA, ĐỂ KHI THẤY BUỒN AI ĐÓ CỨ ĐẾN CHƠI .... Bình yên ! Em đi tìm định nghĩa của bình yên....... Bình yên phải chăng là sau một ngày học tập hay làm việc, chạy ngay về nhà tắm rửa, ăn uống, bật nhạc lên và lôi cuốn sách ra đọc? Bình yên phải chăng là khi cảm thấy cô đơn, nhìn về một phía nào đó không có ai cả nhưng vẫn biết có một người nào đó đặc biệt đang đứng ở đó và chờ mình? Bình yên có phải là khi thấy những người thân của mình hạnh phúc, là khi mình biết mình luôn có một gia đình để quay về??..... Bình yên đến, bình yên đi. Cuộc sống nhiều đổi thay và em vẫn đi tìm sự bình yên. Bình yên không có chân để chạy, cũng không có cánh để bay. Nhưng bình yên không ở một chỗ, bình yên gắn liền với người, người luôn di chuyển mà. Người đi, tâm hồn người thay đổi và kéo bình yên đi theo. Nhiều lúc đi tìm cái bình yên đơn giản mà phức tạp vô cùng, nhẹ nhàng mà sao dứt khoát quá!!! Em đi tìm bình yên ở nhạc Trịnh, không ồn ào, mạnh mẽ mà nhẹ nhàng, sâu lắng, từng ca từ hòa cùng với tiếng guitar, cứ thế thấm sâu vào tâm hồn người nghe. Em đi tìm bình yên ở trong em, em thích ở một mình, lúc vui cũng như lúc buồn. Em thích những lúc như vậy, chỉ có em và em thôi, không có ai để em lẫn tránh những cảm xúc và suy nghĩ của mình, để hướng tâm trí và tình cảm của em đi vào một nơi nào đó thật xa, và em của lúc đó sẽ vô tư nhưng không vô tâm, vô lo nhưng không vô tình, đó là một em không bao giờ lạc lối. Có bao giờ ai đó tự hỏi bình yên trong mình là gì chưa? Chắc có lẽ ai đó cũng như em, đôi khi chẳng biết bình yên trong mình là gì nữa. Nhưng em luôn biết rằng em có những góc bình yên cho riêng mình, và mong rằng ai đó cũng có cùng suy nghĩ với em. Đó là ngày em hay ai đó được về với mẹ, với vòng tay ấm. Đó là ngày em hay ai đó được ôm bố với cái xoa đầu trìu mến từ bố. Là những ngày mình lắng nghe nhạc Trịnh cùng với những giai điệu du dương.... Có lẽ ai đó biết bình yên của mình ở đâu nhưng cứ mải miết đi tìm. Nên em sẽ gieo một mầm bình yên trong vườn, để một sớm mai trong tiếng chim hót, cánh cửa khu vườn bình yên sẽ hé mở đón chào. Khi thấy buồn ai đó hãy đến chơi, sẽ thấy rằng bình yên cũ đã đi theo những kỷ niệm để nhường chỗ cho những bình yên mới, để lại thấy lòng yên bình đến lạ. Bình yên đôi khi giản dị lắm, ai đó nhé!! Đó là những phút giây bình dị nhất ta thả mình với nó, ngắm nhìn, mỉm cười, bước chậm lại một chút, và đó là bình yên ! ( Phố Sương Mù )
 

Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thanh Dung @ 05:53 06/03/2014
Số lượt xem: 990
Số lượt thích: 0 người
Avatar

CÓ MỘT KHU VƯỜN BÌNH YÊN LUÔN MỞ CỬA, ĐỂ KHI THẤY BUỒN AI ĐÓ CỨ ĐẾN CHƠI ....

 
Gửi ý kiến