THOI ĐƯA

Tài nguyên dạy học

Lặng lẽ nơi này

DANH NGÔN MỖI NGÀY

Lời hay ý đẹp

YÊN AN

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH

Bạn đang online

TÌNH THÂN

Vui

Chào mừng quý vị đến với website của Trần Thị Thanh Dung

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm >

Những phần mềm miễn phí nên cài đặt trên mọi máy tính

Với những phần mềm miễn phí dưới đây, việc sử dụng máy tính của bạn sẽ trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều.

1. Trình duyệt web

Mozilla Firefox: là trình duyệt web số 1 hiện nay. Không chỉ sở hữu tốc độ vượt trội, mà còn có khả năng mở rộng tính năng thông qua các plug-in được phát triển bởi người dùng. Download Firefox tại đây (Download bản Portable tạiđây)

Google Chrome: tuổi đời non trẻ, nhưng trình duyệt web của Google đã khẳng định vị thế của mình trên “cuộc chiến trình duyệt”. Thiết kế gọn nhé và tốc độ là ưu điểm của Chrome. Download tại đây (Download bản Portable tại đây)

2. Anvitirus:

An toàn khi sử dụng máy tính luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Phiên bản miễn phí của AVG Antivirus là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho vị trí “người bảo vệ”. Với yêu cầu không quá cao về hệ thống, cùng ưu điểm dễ sử dụng, AVG Antivirus thích hợp với cả những người không thành thạo về máy tính và Windows.

Download phiên bản miễn phí của chương trình tại đây.

3. Chuyển đổi định dạng Media:

Khi gặp 1 định dạng file media lạ chưa được biết đến, cách đơn giản nhất là chuyển chúng sang những định dạng quen thuộc hơn. Hoặc trong trường hợp người dùng cần những định dạng media thích hợp với thiết bị giải trí cầm tay của mình, WindX Video Converter sẽ là “trợ thủ đắc lực”, hỗ trợ lên đến 132 định dạng video khác nhau và những tính năng điều chỉnh khác.

Download chương trình tại đây (Chương trình yêu cầu DirectX để sử dụng, download tại đây)

4. Chat và các mạng xã hội:

Instan-t Messenger 5.0: là tiện ích miễn phí, cho phép bạn đăng nhập vào các dịch vụ chat như MSN, Googletalk, ICQ/AOL, và Yahoo trong cùng một lúc. Các thức sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần download chương trình, lập một tài khoản, sau đó thêm tài khoản và mật khẩu của các dịch vụ chat khác. Mỗi khi bạn đăng nhập vào Instant-t, thì có nghĩa người dùng cũng đã đăng nhập vào tài khoản của 4 dịch vụ chat trên cùng một lúc.

Download chương trình tại đây.

Disgby: không chỉ bao gồm tính năng cho phép đăng nhập vào các dịch vụ chat như Instant-t Messenger, Disgby còn cho phép người dùng cập nhật thông tin của mình lên các mạng xã hội như Facebook, MySpace hay Twitter...

Download chương trình tại đây.

5. Quản lý quá trình gỡ bỏ phần mềm:

Revo Uninstaller: là tiện ích miễn phí , cung cấp các chức năng để gỡ bỏ các ứng dụng một cách sạch sẽ (quét sạch các file rác, thư mục, khóa registry... của phần mềm bị gỡ bỏ), quản lý các tiện ích khởi động cùng hệ thống và dọn dẹp file rác trên ổ cứng .

Download chương trình tại đây.

6. Dọn dẹp hệ thống:

CCleaner: với tiện ích này, chỉ cần một cú kích chuột là người dùng có thể đơn giản công việc dọn dẹp toàn bộ máy tính, loại bỏ tất cả file và thư mục rác làm ảnh hưởng đến hệ thống. Chương trình cũng giúp giải phóng dung lượng trống cho ổ cứng, giúp máy tính có thể hoạt động với tốc độ nhanh hơn.

Download chương trình tại đây.

7. Chống phân mảnh đĩa:

Smart Defrag: Ổ đĩa bị phân mảnh là nguyên nhân chính làm cho máy tính trở nên chậm chạp và không ổn định. Smart Defrag không chỉ giúp chống phân mảnh đĩa một cách có hiệu quả mà còn giúp tối ưu hóa hiệu suất của đĩa cứng. Chỉ cần cài đặt trong máy, Smart Defrag sẽ tự động làm việc “thầm lặng” , giữ cho ổ cứng hoạt động với tốc độ tối đa.

Download chương trình tại đây.

8. Chỉnh sửa và tạo video từ hình ảnh:

Windows Movie Maker: tạo những đoạn video dưới dạng slide show từ những hình ảnh của mình và bạn bè là món quà đẹp và có ý nghĩa, hay đơn giản chỉ để lưu lại những kỷ niệm. Và với Windows Movie Maker, tiện ích sẵn có được tích hợp trong Windows, chúng ta có thể dễ dàng làm được điều này. Không những thế, tiện ích này còn cho phép biên tập, cắt ghép những đoạn phim theo ý muốn.

Nếu không tìm thấy Windows Movie Maker trên máy tính, người dùng có thể download tại đây.

9. Công cụ RIP DVD:

DVD Shrink: RIP là cách thức đơn giản nhất để sao lưu nội dung của đĩa (CD/DVD) lên ổ cứng, và người dùng có thể thực hiện điều này dễ dàng với DVD Shrink.

Không chỉ có chức năng RIP đĩa, DVD Shrink còn cho phép ghi đĩa, chỉnh sửa nội dung DVD và rất nhiều chức năng khác.

Download chương trình tại đây.

10. Kiểm tra phiên bản cập nhật của các phần mềm:

Không phải phần mềm nào cũng có chức năng tự động cập nhật phiên bản mới, đó là lý do ra đời của Update Checker. Tiện ích này sẽ quét toàn bộ các phần mềm trên máy tính để xác nhận phiên bản và sau đó gởi thông tin đến filehippo.com, để kiểm tra xem có phiên bản mới hơn của phần mềm đó hay chưa. Nếu có, danh sách sẽ được hiển thị trong trình duyệt để người dùng có thể dễ dàng download.

Điều tuyệt vời nhất của chương trình này là người dùng không phải mất công tìm kiếm các phiên bản mới để download mà nó sẽ làm thay công việc này.

Download chương trình tại đây (Chương trình yêu cầu .NET Framework để sử dụng, download tại đây)

11. Hỗ trợ download:

Với các phần mềm hỗ trợ download, tốc độ download file từ Internet được tối ưu để diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, người dùng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc quản lý các file download được.

Với Free Download Manager, người dùng không chỉ có được một phần mềm hỗ trợ download giúp tăng tốc độ tải file lên đến 6 lần, mà công cụ này còn trang bị các tính năng như chơi file media, chuyển đổi định dạng file media hay quét virus các file download được và rất nhiều các tính năng hữu ích khác.

Download Free Download Manager tại đây (Download phiên bản Portable tại đây)

Phạm Thế Quang Huy


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thanh Dung @ 15:56 01/07/2013
Số lượt xem: 632
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến