THOI ĐƯA

Tài nguyên dạy học

Lặng lẽ nơi này

DANH NGÔN MỖI NGÀY

Lời hay ý đẹp

YÊN AN

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH

Bạn đang online

TÌNH THÂN

Vui

Chào mừng quý vị đến với website của Trần Thị Thanh Dung

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

DỰ ÁN HỘI HỌA

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Web Sen trắng
Người gửi: Trần Thị Thanh Dung (trang riêng)
Ngày gửi: 06h:49' 05-04-2013
Dung lượng: 64.5 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người
Dự án HỘI HỌA
TRANH 1 : Trần Ngọc Uyển ( 1943 ) : Âm Điệu
GIỚI THIỆU !
Với chủ đề âm nhạc truyền thống dân tộc , họa sĩ Trần Ngọc Uyển sinh năm 1943 có tác phẩm Âm Điệu “ sáng tác năm 1996 . Tp thể hiện 3 nữ nhạc công đang biểu diễn những nhạc cụ âm nhạc dân tộc . Ba cô gái được sắp xếp theo lối bố cục dàn ngang , mỗi cô 1 động tác uyển chuyển . . .
2) PHẠM SỸ (1944 ) : Hàng hương , hàng hoa
Gt : Hỏa sĩ Phạm Sỹ sinh năn 1944 với tác phẩm “ hàng hương , hàng hoa “thật dạt dào tình cảm . ( Tác phẩm đươc sáng tác năm 1987 ) . hình tượng trong tp là 2 ông bà cụ ngồi sau những món hàng được bày bán trước mặt > hàng hóa ở đây là một số trái cây , nhang đèn . . .


3) NGUYỄN THỊ NHUNG : ( 1958 ) : “Niềm vui của bà “
Cũng với xúc dạt dào về tình làng nghĩa xóm , tình cảm gia đình , hs Nguyễn Thị Nhung sinh năm 1958 đã thể hiện khá thành công đề tài này trên tp tranh lụa “ Niềm vui “ của bà . Tác phẩm được sáng tác năm 2000 . . .
NVCB đập vào mắt người xem với những mảng màu tươi sáng rực rỡ . Đẹp nhất là sự tương phản của 2 mảng nền tương phản vàng của tường và tím của nền đất . Chỉ với cách chọn màu sắc độc đáo , NTN đã đem lại cho người xem niềm vui không nhỏ _ vui với niềm vui của mấy bà cháu đang quây quần bên nhau với công việc đời thường nhưng không kém phần thi vị : việc chầm nón lá . Trong tranh là cảnh sinh hoạt bình dị nhưng toát lên bao niềm vui hạnh phúc . từng mảng màu tươi sáng được chọn lọc tinh tế như muốn lột tả hết niềm vui của bà _ quây quần bên con cháu với công việc yêu thích . sắc xanh mướt của giàn mướp trên đầu mọi người toát lên sự tươi mát của không gian , đem lại cảm giác dễ chịu , thoải mái cho người xem tranh . Hoà vào không gian xanh là sắc vàng rực rỡ của nắng bên ngoài _ nắng luôn đem lại niềm vui cho con người . Tất cả các nhân vật cùng họa tiết của bức tranhđược đặt trên nền vàng vàng lung linh sắc nắng . Trên nền gạch tím các mảng màu của đủ sắc màu y phục như hắt sáng lên rõ nét hơn . Nguyễn Thị Nhung khéo chọn những màu rực rỡ : xanh , đỏ , tím vàng , nâu đan xen với nhau giữa các mảng đen mượt mà của các bộ y phục tạo nên sự sinh động cho bức tranh . Khéo hơn là tác giả đã chấm phá những chiếc nón lá trắng nổi bật nhưng kho6ngke1m hài hòa giữa các mảng màu nóng ấy . Niềm vui của bà thể hiện rõ nét hơn qua nét mặt các nhân vật trong tranh _ đặc biệt là bà . Mỗi người đều có nét mặt tươi sáng , rạng ngời hạnh phúc . Hạnh phúc khi được quây quần bên con cháu , hạnh phúc với công việc yêu thích mỗi ngày , hạnh phúc trong khoảng không gian đầy nắng ấm và sự tươi mát của giàn mướp . . .


4)BÁ VIỆT (1942 ) : “ MÙA HOA SỮA “
Đề tài về “ tình yêu đôi lứa “ là đề tài muôn thuở và bất tận , không biết bao nhiêu thơ ca , văn chương , giấy mực và những tp nghệt thuật đã ca ngợi về đề tài này . Một trong những tác phẩm đó là sáng tác tranh lụa “ Mùa hoa sữa “ của họa sĩ Bá Việt thể hiện năm 1990 . Họa sĩ sinh năm 1942 >


5)
Gt : Tác phẩm “ Tình yêu “ sáng tác vàm năm 1988 của hs Kim Thái được coi như một bước đột phá mới về nội dung cũng như cách thể hiện trong nt tranh lụa VN thời kỳ đổi mới . HS sinh năm 1943 và thuộc thế hệ trung niên . . .
TP của KT được thể hiện thật mới mẻ và lạ mắt trong việc chọn lọc màu sắc và hình tượng : những mảng màu nóng làm nền tôn lên vẻ đẹp của những mảng màu lạnh hơn , hình tượng nam nữ được thật hiện đại và ấn tượng . Tp không có vẻ gì là đặc trưng của tranh lụa mà mang đậm nét tranh lập thể hiện đại . ba mảng màu nền xanh , đỏ , đen đã được chọn lọc khá hài hòa để tôn lên hai hình tượng chích của tranh với sắc màu lạnh hơn : hồng , trắng . Bức tranh bộc lộ tình yêu nam nữ thật mạnh mẽ và nồng cháy với đôi tay ôm chặt của người cong trai trước thân hình nóng bỏng , hấp dẫn của cô hai . Sự quấn quýt yêu thương được bày tỏ mạnh
 
Gửi ý kiến