THOI ĐƯA

Tài nguyên dạy học

Lặng lẽ nơi này

DANH NGÔN MỖI NGÀY

Lời hay ý đẹp

YÊN AN

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH

Bạn đang online

TÌNH THÂN

Vui

Chào mừng quý vị đến với website của Trần Thị Thanh Dung

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Hoài Nguyễn -10/2010
Người gửi: Nguyễn Văn Sang (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:56' 17-10-2010
Dung lượng: 1'014.0 KB
Số lượt tải: 35
Số lượt thích: 0 người
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
1
Truyện Cổ Tân Trang
Dựa vào Câu Chuyện Cổ Tích
Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng
của Aleksandr Sergeyevich Pushkin
ÔNG GIÁO VÀ CON CÁ VÀNG
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
2
Có hai vợ chồng ông giáo nọ dạy học ở một ngôi làng vùng biển. Hai vợ chồng sống rất hạnh phúc ngày qua ngày tuy cuộc sống còn dưới mức nghèo khó.
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
3
Sau những buổi dạy học, ông giáo tranh thủ ra biển đánh cá. Một hôm ông ra biển kéo lưới nhưng không kéo được gì ngoại trừ con cá vàng nhỏ xíu. Thấy con cá nhỏ thoi thóp tội nghiệp ông liền thả nó xuống biển lại.
Kỳ lạ thay con cá liền lên tiếng cảm ơn ông giáo và nói sẽ đền ơn ông bằng một điều ước. Không tham lam mà cũng chẳng biết ước gì nên ông cảm ơn rồi tạm biệt con cá và về ngôi nhà ven biển tồi tàn.
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
4
Thuật lại chuyện cho vợ nghe, bà vợ liền mắng:
- Ông ngu quá! Ông không thấy cái xe đạp nhà mình nó tồi tàn lắm hay sao ? Tại sao ông không xin cái xe máy để mà còn đi dạy học cho lũ trẻ trong làng.
Ông giáo liền lủi thủi ra biển gặp con cá và thuật lại câu chuyện như vậy. Con cá nói: "Chuyện đó thì có khó gì, ông cứ về nhà đi, ước nguyện của ông sẽ thành hiện thực".


TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
5
Ông giáo về nhà thì thấy bà vợ ông đang ngồi ngắm nghía chiếc xe máy Sirius mới toanh. Ông vừa bước vào nhà thì bà vợ liền mắng:
- Bây giờ người ta xài toàn xe tay ga đời mới mà ông còn ước cái xe máy này làm gì, ông mau ra bảo nó đổi cho tôi cái con SH hay Dylan gì gì đó ngay. Mà lại còn nhà cửa nữa chứ. Bộ ông thích ở căn nhà rách nát này mãi à?

TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
6
Ông giáo chiều vợ liền ra gặp cá vàng và kể lại như vậy. Cá vàng buồn nhưng cũng nói thôi được rồi ông cứ về, vợ ông sẽ được toại nguyện. Ông ngại ngùng về nhà nhưng không nhìn thấy căn nhà cũ đâu nữa mà thấy bà vợ ông đang đứng săm soi một chiếc Dylan mới tinh trong một biệt thự nguy nga lộng lẫy.
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
7
Trông thấy ông giáo, bà vợ cong môi mắng mỏ:
- Cái ông này quả thật lạc hậu! Bây giờ người ta đua nhau sắm ô-tô siêu sang, siêu xịn. Ông xem chiếc xe máy này nó tương phản với cái biệt thự này không. Rõ thật đần độn hết chỗ nói! Lại nữa, bao nhiêu năm sống với ông, tôi trở nên tàn tạ như thế này thì ngồi trên ô-tô cho thiên hạ cười thối mũi à! Tôi muốn trở thành một siêu người mẫu nữa! Ông có nghe không?
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
8
Ông giáo buồn rầu bước ra biển, sóng lớn dồn dập, cá vàng hiện lên. Ông giáo liền kể cho con cá những lời vợ ông nói, con cá giận dữ nhưng cũng đáp ứng điều kiện của ông.
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
9
Tưởng rằng lần này mụ vợ sẽ mãn nguyện, nhưng khi ông vừa về đến nhà mụ vợ đã quát lên:
- Ồ! Ông không biết thời kỳ này kinh tế đang hồi lạm phát à? Mấy cái thứ này rồi cũng chẳng có giá trị gì, rồi cũng như mớ sắt vụn. Tôi muốn thành bà chủ ngân hàng với bao nhiêu là vàng, dollar. Ông thử ra hỏi lần nữa xem nó có giúp được không? Có đi mau không thì bảo!!!


TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
10
Ông giáo vô cùng buồn bã vì lòng tham không đáy của bà mụ vợ. Ông ra biển gọi cá vàng thì biển động dữ dội, mặt nước đen ngòm. Khi ông thuật lại yêu cầu của vợ ông cho cá nghe thì cá nổi giận lặn mất. Ông lủi thủi về nhà thì chỉ thấy mụ vợ đang ngồi ngẩn ngơ bên …chiếc xe đạp đang hồi gỉ sét…. 
TRUYỆN CỔ TÂN TRANG HOÀI NGUYỄN
11
Hoài Nguyễn – tháng 10 - 2010
Phóng tác theo câu chuyện cổ tích Nga & Đức
Ông lão đánh cá và con cá vàng
của Aleksandr Sergeyevich Pushkin
ÔNG GIÁO VÀ CON CÁ VÀNG
 
Gửi ý kiến